Íslenska Byggingavettvangnum er ætlað að að efla innviði, auka samkeppnishæfni og efla samtal innan byggingageirans um hagsmunamál hans. Greina tækifæri til að auka framleiðni, auka skilvirkni, og nýsköpun. Þá er ætlunin að vettvangurinn stuðli að framþróun innan byggingageirans,  taki saman og miðli upplýsingum um geirann og stuðli að víðfermara framboði þjónustu, menntunar og þekkingar.

Lesa nánar

www.vb.is Tregða við úthlutun lóða

Tregða við úthlutun lóða

Meirihlutinn í borgarstjórn var harðlega gagnrýndur á borgarstjórnarfundi fyrir að úthluta ekki nægilega mörgum lóðum.

 

Húsnæðisverð hefur hækkað mikið undanfarið og er helsta ástæðan lítið framboð. Tekist var á um stefnu borgarinnar í lóðamálum á fundi borgarstjórnar í fyrradag.

„Á 5 ára tímabili eða frá 1. janúar 2012 til 31. desember 2016 hefur Reykjavíkurborg einungis úthlutað 12 lóðum fyrir fjölbýlishús með fleiri en 5 íbúðum. Þar af hefur einungis sex af lóðunum verið úthlutað á þessu kjörtímabili,“ segir í bókun Framsóknar og flugvallarvina.

Meirihluti Pírata, Samfylkingar, Vinstri grænna og Bjartrar framtíðar svaraði því til að villandi væri að nota fjölda lóðaúthlutana á undanförnum árum sem mælikvarða á hversu vel gengi að framfylgja húsnæðisáætlunum.

„Nær væri að líta til heildarfjölda uppbyggingarverkefna og þess byggingarmagns sem í gangi er í borginni hverju sinni. Fjöldi íbúða í uppbyggingu á þessu ári gæti náð 2.000 íbúðum.“

Sjálfstæðismenn í borgarstjórn segja að það vanti 5.000 íbúðir nú þegar. Hægt gangi að byggja á þéttingarreitum enda séu slíkar lóðir dýrari og þyngri í vöfum en nýskipulagðar lóðir í hverfi í vexti eins og í Úlfarsárdal.

„Þessi seinagangur og tregða meirihlutans við að úthluta fleiri lóðum hefur þau áhrif að verð íbúða hefur rokið upp í borginni með auknum erfiðleikum fyrir fólk við að koma þaki yfir höfuðið.“